Cần cẩn thận đầu tư đất nền vào dịp cuối năm

 Vào những năm gần đây, đất nền là một “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư BĐS kiếm lời, tuy nhiên các nhà chuyên gia địa ốc cũng không ngừng khuyến cáo cần cẩn trọng khi đầu tư đất nền đặc biệt vào dịp cuối năm.

Phân khúc đất nền gặp nhiều thách thức

Vào thời điểm hiện nay, đặc biệt năm 2020 kinh tế nước ta gặp khá nhiều thách thức khi gặp đại dịch Covid-19, chính vì lý do này các nhà đầu tư không chỉ khó khăn trong việc gọi vốn mà nguồn cung đất nền cũng rất hạn chế.

Lý do, nguồn cung hạn chế bởi hoạt động mua bán đất nền kém hấp dẫn, kém thu hút các nhà đầu tư vì dịch kéo dài khiến kinh tế bị ảnh hưởng. Hơn nữa, các vấn đề pháp lý và sự uy tín của chủ đầu tư cũng là một lý do.

Theo các nghiên cứu gần đây, tỷ lệ đất nền trên thị trường bất động sản sụt giảm khá nhiều so với 4 năm trở lại đây, cụ thể giảm 64% theo năm.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân nữa là các khu đất nền tập trung ở thành phố Hà Nội cũng bị đẩy giá lên khá cao, vi vậy, các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm đất nền tại các vùng ven lân cận. Tuy nhiên, cũng khá e dè bởi lo sợ rủi ro.

Khu ven đô thống lĩnh thị trường đất nền

Theo các chuyên gia thì mấy tháng cuối năm thị trường đất nền ở ven đô rất sôi động bởi tình hình Covid đã dần khôi phục trở lại vì thế tình hình kinh tế cũng ổn định hơn. Cho nên, các dự án khu đất nền tại vùng ven đô vẫn có và nguồn hàng vẫn tồn tại các dự án trước đó.

Hơn nữa, giai đoạn cuối năm 2020 các nhà đầu tư bất động sản vẫn có thể đầu tư đất nền bởi vốn đầu tư rơi vào dưới 1 tỷ đồng. Với những miếng đất này khả năng sinh lời có triển vọng trong tương lai.

Một số lưu ý đầu tư đất nền cuối năm

Chọn được bất động sản đất nền có vị trí tốt

Vị trí bao gồm vị trái giao thông thuận tiện và bao gồm những tiềm năng khu vực bất động sản bạn muốn đầu tư có khả năng phát triển về hạ tầng, giao thông…Những yếu tố này sẽ giúp miếng đất nền có có nhiều tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

Ngược lại, hãy loại bỏ những miếng đất nền không có sự kết nối giao thông hạ tầng, bởi miếng đất này không những không sinh lời mà nguy cơ thành một miếng đất chết không có khả năng sinh lãi.

Chọn bất động sản đất nền có mật độ dư cư tương đối

Trước khi quyết định đầu tư một miếng đất nền tại vị trí nào đó cần tìm hiểu xem mật độ dân cư hiện tại và trong tương lai có khả năng phát triển không? Bởi tại những nơi đông dân cư miếng đất nền càng có giá. Ngược lại, những miếng đất nền có mật độ dân cư sơ sài sẽ rơi vào tình trạng bị dìm giá hoặc không thu hồi lại vốn được.

Mua đất nền có phát lý hoàn hảo

Mua đất yếu tố khá quan trọng đó chính là giấy tờ, phát lý bởi đầy đủ giấy giờ không chỉ giúp người mua yên tâm giao dịch còn giúp bạn có thể thu được lợi lãi cao.

Cần biết định giá đất nền

Khi bắt đầu đầu tư đất nền tại một khu vực nào đó, người đầu tư nên viết về định giá BDS, việc này sẽ giúp cho bạn đầu tư vốn hợp lý không bị đắt so với thị trường.

Cân đối tài chính khi đầu tư

Trước khi đầu tư, nhà đầu tư phải biết cân đối tài chính, sao cho đầu tư không bị hao hụt hoặc trường hợp miếng đất đó sau này bán hòa vốn hoặc lãi ít thậm chí không lãi thì cũng không bị tơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Vì vậy, hãy cân nhắc và tính toán một cách hợp lý.

Nếu vốn xoay vòng bạn có thể đầu tư một miếng đất nền có khả năng thu hồi vốn nhanh trong tương lai dù lãi ít hơn là đầu tư 1 miếng đất trong 1 tương lai xa mới thu hồi lại vốn

Bên trên là một số thông tin mà Eqhomes mà chúng tôi cung cấp cho các nhà đầu tư Bất động sản đất nền, hi vọng bạn sẽ thu được lợi trong những dự án đầu tư đất nền.


 

phamlinhnd10


Tin cùng chuyên mục

Cơn sốt đất tại Bình Ba - đến nhanh cũng chóng lụi tàn

Cơn sốt đất tại Bình Ba - đến nhanh cũng chóng lụi tàn

23/02/2020 17:46

Những ngày gần đây, giá đất ở xã Bình Ba liên tục nhảy múa trong ngày...