Hướng dẫn cách vay ngân hàng để đầu tư đất hiệu quả nhất

 

Nhu cầu đầu tư Bất động sản hiện nay thu hút các nhà đầu tư, bởi đây là một ngành mang lại lợi nhuận cao. Nếu người đầu tư biết tính toán sẽ nắm chắc cơ hội một vốn 4 lời chỉ trong một thời gian ngắn.


Tuy nhiên, đầu tư BĐS thường đòi hỏi có một nguồn tiền khá lớn, cho nên việc vay ngân hàng là điều hiển nhiên. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách vay tiền ngân hàng để đầu tư BĐS một cách hiệu quả nhất nhé.

Có nên vay tiền ngân hàng để đầu tư BĐS hay không?

Tài sản BĐS bao gồm đất, chung cư, nhà đất…vì thế những tài sản này có giá trị rất cao. Thường nhà đầu tư sẽ lựa chọn 2,3 dự án đầu tư, họ đầu tư có hệ thống không phải đầu tư tự phát cho nên việc vay tiền ngân hàng là điều cần thiết.

Vay ngân hàng là cách nhanh nhất giúp nhà đầu tư BĐS có nguồn vốn lớn có thể đủ tiền để đầu tư vào một BĐS nào đó. Hơn nữa, nguồn vốn đầu tư cần lưu động cho nên nếu không có nguồn vốn lớn thì việc vay tiền ngân hàng là một cái phao giúp nhà đầu tư dựa vào kinh doanh.

Một số lưu ý vay vốn ngân hàng đầu tư BĐS

Hiện nay, các ngân hàng đều có chính sách mở cửa cho các nhà đầu tư vay tiền để đầu tư BĐS, tuy nhiên người vay cũng nên lưu ý một số điểm sau:

Tìm hiểu về mức lãi suất và thời gian áp dụng lãi suất cho vay

Thường thì thời gian đầu khi vay, các ngân hàng đều để mức lãi suất khá tốt cho nhà đầu tư, kích thích nhà đầu tư vay. Tuy nhiên, qua thời gian đầu mức lãi suất sẽ tăng lên một chút, đây là điều mà nhà đầu tư phải tính toán.

Nếu lô BĐS của nhà đầu tư bán có lãi ngay trong thời gian vay hưởng lãi suất thấp thì đây là điều đáng mừng, nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận cao mà phải trả phí lãi ngân hàng thấp. Nhưng rơi vào trường hợp BĐS đứng tim chưa bán ngay được, mất thời gian rồi chi phí quảng cáo, nhà đầu tư sẽ chịu khá nhiều tiền lãi của ngân hàng.

Chính vì vậy, nhà đầu tư BĐS nên cân nhắc thật kỹ vấn đề này khi vay tiền ngân hàng đầu tư

Chọn gói vay tùy hợp

Tùy vào dự án BĐS mà nhà đầu tư muốn đầu tư mà lựa chọn một gói vay phù hợp. Hãy tính toàn nguồn thu vào hàng tháng để đảm bảo đủ tiền trả lãi ngân hàng hàng tháng tránh rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Nên lưu ý không nên chọn một gói vay quá lớn so với dự án cần đầu tư bởi nhà đầu tư không chỉ chịu lãi suất cao mà số lãi hàng tháng sẽ phải trả nhiểu hơn . Nếu nguồn thu hàng tháng không có khả năng chi trả thì BĐS bạn đang đầu tư có khả năng phải bán non, bán xổi.

Thủ tục cơ bản khi vay vốn ngân hàng đầu tư tại ngân hàng

Dưới đây là một số thủ tục nhà đầu tư tham khảo khi vay vốn ngân hàng đầu tư. Thường mỗi ngân hàng sẽ có những biểu mẫu và quy định vay vốn khác nhay tuy nhiên về cơ bản như sau:

Điều kiện vay vốn

-         Là công dân Việt Nam từ 20-65 tuổi

-         Thu nhập hàng tháng từ 5 triệu trở lên (điểm này tùy vào gói nhà đầu tư chọn vay)

-         Có thế chấp tài sản của mình hoặc người thân

-         Có cơ quan làm việc và sinh sống tại địa điểm vay

Thủ tục vay vốn

Một số giấy tờ cần thiết nhà đầu tư phải chuẩn bị

-         Bản sao CMT kèm bản gốc để đối chiếu

-         Giấy đăng ký tạm trú

-         Sổ hộ khảu

-         Hóa đơn tiền điện, nước, internet

-         Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng minh độc thân

-         Giầy đề nghị vay vốn ngân hàng

-         Giấy tờ chứng mình bảng lương, thu nhập hàng tháng

-         Giấy tờ bảo đảm có tài sản giá trị để thế chấp cho ngân hàng.Bên trên là một số giấy tờ, thủ tục nhà đầu tư cần chuẩn bị để vay vốn ngân hàng, hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu còn thắc mắc hãy cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ ngay với eqhomes nhé!

 

XeXem thêm:

Cần cẩn thận đầu tư đất nền vào dịp cuối năm

phamlinhnd10


Tin cùng chuyên mục

Cần cẩn thận đầu tư đất nền vào dịp cuối năm

Cần cẩn thận đầu tư đất nền vào dịp cuối năm

25/11/2020 12:22

Vào những năm gần đây, đất nền là một “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư BĐS kiếm lời, tuy nhiên các nhà chuyên gia địa ốc cũng không ngừng khuyến cáo cần cẩn trọng khi đầu tư đất nền đặc biệt vào dịp cuối năm...

Cơn sốt đất tại Bình Ba - đến nhanh cũng chóng lụi tàn

Cơn sốt đất tại Bình Ba - đến nhanh cũng chóng lụi tàn

23/02/2020 17:46

Những ngày gần đây, giá đất ở xã Bình Ba liên tục nhảy múa trong ngày...