Cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh gia chủ

 Đối với những khu vực thành phố thì mua chung cư là phương án được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh gia chủ được tính như thế nào? Cần lưu ý những gì?

Tại sao gia chủ cần lựa chọn tầng chung cư hợp mệnh?

 Theo quan niệm của người phương Đông, mua nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Đặc biệt, yếu tố phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến dòng chảy tài lộc, thịnh vượng về sau của gia chủ. 

 Lựa chọn căn hộ chung cư hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thuận lợi về mọi mặt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, xua tan mọi tà khí, điều không may mắn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của những người trong gia đình. Do vậy, cần lựa chọn tầng chung cư phù hợp là điều cần thiết để chủ nhân an tâm hơn khi dọn về nhà mới.

 

Cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh gia chủ

 Trong phong thủy ngũ hành, mỗi mệnh sẽ mang một ý nghĩa tương sinh, tương khắc khác nhau. 

 Cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh gia chủ sẽ bắt đầu từ tầng 1:

- Đối với người mệnh Thủy: Nên chọn tầng chung cư có số cuối là "1 và 6". Ví dụ như tầng: 1, 6, 11, 16, 21, 26, 31...

- Đối với người mệnh Hỏa: Nên chọn căn hộ thuộc tầng chung cư có đuôi là "số 2 và 7". Ví dụ như tầng" 2, 7, 12, 22, 27, 32...

- Đối với người mệnh Kim: Nên chọn tầng chung cư có đuôi số cuối là "4 và 9". Ví dụ như tầng: 4, 9, 14, 19, 24, 29, 34...

- Đối với người mệnh Mộc: Nên chọn căn hộ thuộc tầng chung cư có số đuôi là "3 và 8". Ví dụ như tầng: 8, 18, 23, 28, 33...

- Đối với người mệnh Thổ: Nên chọn tầng chung cư có số cuối là: "5 và 10". Ví dụ như: tầng 5, 10, 15, 20, 25, 30...

 

Cách chọn tầng chung cư hợp tuổi đại cát

Theo các chuyên gia phòng thủy, đi liền với mệnh đó chính là yếu tố hợp tuổi. Trong quan hệ tương sinh, tương khắc :

Người tuổi Thân, tuổi Dậu (thuộc mệnh Kim), do vậy hợp với mệnh Thổ. Gia chủ có thể lựa chọn các tầng chung cư có số cuối là "4 và 9" (tầng hợp với bản mệnh) và tầng "5 và 10" (hai tầng này sẽ được quý nhân phù trợ). 

 

Gia chủ tuổi Sửu, Tuất, Mùi, Thìn thuộc mệnh Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do vậy, bạn nên chọn căn hộ thuộc tầng chung cư có đuôi "số 2 và 7" hay "3 và 8" sẽ được quý nhân phù trợ về mọi mặt. 

 Trong quan hệ tương sinh, mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc. Vì vậy, gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên lựa chọn căn hộ thuộc tầng chung cư có đuôi số 2 và 7 (số tầng hợp với bản mệnh) hay tầng "3 và 8" sẽ được quý nhân phù trợ hết mình. 

 Người tuổi Dần, Mão thuộc mệnh Mộc mà Mộc hợp với mệnh Thủy. Vì thế, gia chủ có thể lựa chọn số cuối tầng chung cư là "1 và 6" hay "4 và 9" đều hợp phong thủy. 

 Gia chủ tuổi Tý và Hợi thuộc mệnh Thủy mà Thủy sinh Kim. Do đó, có thể lựa chọn căn hộ có số đuôi là 1 và 6 hay 4 và 9 đều rất hợp. 

 

Những yếu tố phong thủy khác khi mua nhà gia chủ cần biết

Hướng chung cư

 Theo các chuyên gia phong thủy, lựa chọn những căn hộ từ tầng 6 - tầng 15 là lựa chọn tốt nhất. Nếu ở quá thấp, không gian sống nhà bạn sẽ bị ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi từ mặt đất. Nếu nhà ở vị trí cao quá sẽ bất tiện trong việc di chuyển, đặc biệt không khí loãng ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì lựa chọn nhà ở những tầng này luôn đáng sống hơn cả. Tuy nhiên, lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. 

 Gia chủ nên lựa chọn hướng của tòa nhà chứ không phải hướng của cửa chính căn hộ. Lời khuyên dành cho bạn đó là những căn hộ có sảnh tòa nhà nhìn về hướng Nam hay hướng Đồng Nam. Bởi đây là hướng tốt về cả ánh sáng, gió và không bị mưa hắt vào nhà. Không nên chọn những tòa nhà xây theo hướng Đông hay hướng Tây bởi sẽ rất nắng. 

 Bên cạnh đó, tránh chọn những khu chung cư cạnh trường học, chợ, khu tập kết rác bởi sẽ ảnh hưởng đến không gian sống nhà bạn. 

Hướng cửa

 Điều cấm kỵ trong phong thủy đó là hai nhà có cửa đối diện nhau. Điều này sẽ khiến cả hai gia đình bất tiện trong việc sinh hoạt. Hơn thế, không nên chọn căn hộ có cửa cạnh thang máy bởi đây là nơi mọi người đi lại nhiều sẽ ảnh hưởng đến không gian sống nhà bạn. Đồng thời, dòng chảy tài lộc cũng vì thế mà đi hết. 

Hướng ban công

 Ban công là khoảng diện tích nhỏ được gia chủ sử dụng vào những mục đích khác nhau. Gia chủ có thể chọn nơi đây để làm không gian thư giãn, nghỉ ngơi. Có thể đơn giản chỉ là một bộ bàn ghế nhỏ được đặt ở ban công để thưởng trà sau một ngày học tập và làm việc vất vả. Tuy nhiên, đây cũng là không gian mà gia chủ nên chú ý tới hướng bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, tài lộc. 

 Ngoài ra, khi lựa chọn căn hộ chung cư, chủ nhân cần lưu ý một số điều sau"

- Không khí xung quanh căn hộ phải trong lành để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Hãy lựa chọn cho mình một căn hộ mà ở đó xung quanh có nhiều tiện ích như: công viên, cây xanh, hồ nước....

- Tầm nhìn thoáng rộng sẽ giúp không gian sống nhà bạn đón nắng, đón gió tự nhiên một cách tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng căn hộ bạn dự định mua có yếu tố này nhé. 

- Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người già hãy lưu ý chọn những căn hộ sao cho dễ di chuyển nhất.  


>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Phong cách kiến trúc hiện đại là gì? Nét đặc trưng cơ bản của phong cách kiến trúc hiện đại

 

Tố Uyên