Có nên mua nhà chung cư tầng 13 không? Và những lý giải của chuyên gia

Xã hội ngày càng phát triển, chung cư mọc lên như nấm để đảm bảo nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân nhất là khu vực thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình. Vì nhà là tài sản khá lớn có thể la hàng chục năm tích góp của các đôi vợ chồng cho nên khi mua ngoài việc xem tuổi mua nhà, hướng mua nhà, có người còn xem nên mua căn hộ tầng bao nhiêu?

Và tầng 13 là tầng mà mọi người khi mua chung cư đều tránh vậy thực hư là như thế nào? Khi mua nhà tầng 13 có ảnh hưởng gì đến phòng thủy hay không cùng eqhomes tìm hiểu nhé!

Lý do chọn tầng chung cư phù hợp

Khi lựa chọn được dự án chung cư ưng ý, gia chủ sẽ đi tìm hiểu, xem bói hay nhờ thầy phong thủy xem nên lựa chọn căn nhà số bao nhiêu, tầng bao nhiêu và hướng nào.

Việc này xuất phát từ tâm linh và quan niệm “có kiêng có lành” bởi theo gia chủ khi mua được một căn hộ chuẩn phong thủy, hợp tuổi sẽ giúp ăn nên làm ăn, gia đình thịnh vượng, hòa thuận.

Quay về vấn đề chọn tầng phù hợp, đối với người Việt Nam thường có xu hướng lựa chọn tầng thấp từ tầng 15 trở xuống, bởi theo họ sẽ thuận tiện hơn trong việc đi lại, mua sắm và nếu không may xảy ra hỏa hoạn sẽ kịp thời thoát thân.

Hơn nữa, tầng càng cao không khí càng loãng nhiều người sẽ không thích. Tuy nhiên, có một số người lại thích tầng cao bởi theo họ không khí trong sạch hơn, không có tiềng ồn, khói bụi của xe cộ. Bên cạnh đó thì tầng cao cũng có một số rủi ro nhất định.

Vì vậy, việc chọn tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau cho nên tùy vào sở thích cũng như quan niệm của từng gia đình sẽ có sự lựa chọn khác nhau.

Có nên mua chung cư tầng 13 và những lý giải của chuyên gia

Theo khảo sát các chung cư tại Việt Nam hiện nay, thường không nhìn thất tầng 13, họ đều thay vào tầng 12A (tức tầng 13) điều này hoàn toàn là có nguyên do của nó.

Sự kiêng kị này đế từ văn hóa của người phương Tây và người Trung Quốc và dần người Việt Nam cũng bị chi phối và ảnh hưởng. Theo các nước phương tây con số 13 là ngày đen tối  nhất là thứ 6 ngày 13 sẽ xuất hiện nhiều ác quý, con số xiu xẻo và thường được tẩy chay đặc biệt là trong xây dựng hạ tầng, chủ đầu tư thường bỏ luôn tầng 13.

Không chỉ tránh con số 13 khi mua chung cư mà nhiều người Việt Nam còn tránh số 13 khi đăng ký xe, đăng ký biển số hay thậm chí chọn ngày mua xe, ma chay, cưới hỏi. Nói chung không chỉ kiêng kỵ số 13 khi mua nhà mà hiện nay đa số đều tránh số 13 trong mọi  công việc.

Để giúp các gia đình yên tâm mua nhà chung cư, các chủ đầu tư đã chủ động xin giấp phép xây dựng thay thế số 13 bằng số 12A hoặc  12B. Tuy nhiên, dù đã thay nhưng thật chất số đếm thì đó vẫn là tầng 13 nên nhiều khách hàng vẫn rất e ngại để mua. Cho nên, trong những đợt mở bán chung cư, những căn hộ thuộc tầng này thường bán chậm hơn hoặc ế sau cùng. Chỉ khi hết sự lựa họn hoặc có giá mềm hơn khách hàng mới căn nhắc mua.

Lý giải từ chuyên gia

Các chuyên gia khẳng định tránh mua nhà chung cư tầng 13 chỉ dựa nên yếu tố có kiêng có lành của khách hàng chứ không hề có chứng mình cụ thể nào về khoa học hay phong thủy rằng con số 13 mang lại xui xẻo. Như theo sự chia sẻ của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trong phong thủy cũng như các bộ môn khoa học Đông Phương, không có số nào được coi là xấu hoặc tốt tuyệt đối. Số nhà, số xe, số điện thoại muốn biết có hợp hay không cần phải xem xét đầy đủ cả các dữ liệu về năm tháng ngày giờ của từng người để biết tổng quan về Ngũ hành, tứ trụ của người đó chứ không kiêng kỵ hay né tránh bất kì số nào

Cho nên, chuyên gia khuyên không nên tránh số 13 bởi  theo chuyên gia ví dụ rằng có cầu thủ nổi tiếng của ĐNA mang ảo số 13 là Kiatisak mà vẫn nổi danh là vua phá lười. Và khuyên khách hàng khi mua nhà chỉ cần xem hướng nhà, tuổi là đầy đủ, chính xác.

Xem thêm

Những tuổi tốt để làm nhà trong năm 2020

phamlinhnd10


Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn sắp xếp phong thủy phòng ngủ

Hướng dẫn sắp xếp phong thủy phòng ngủ

17/07/2020 17:35

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp cho gia đình yên ấm, hài hòa...