Thiết kế phòng thờ tầng 1 chuẩn phong thủy cho gia chủ

Thờ cúng tổ tiến là truyền thống, là nét văn hóa của dân tộc Việt Nam. Cho nên, hiện nay việc thiết kế phòng thờ và mua sắm các vật dụng trang trí phòng thờ được nhiều người quan tâm.

Đối với những nhà cao tầng, thường gia chủ sẽ đặt vị trí tầng thờ ở tầng cao nhất, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều hộ gia đình sống ở chung cư hoặc muốn đặt phòng thời tại tầng 1 để tiện bề thăm nom hương khói. Vậy có nên đặt phòng thời tại tầng 1 hay không? Và thiết kế phòng thờ tại phòng 1 như nào cho chuẩn phong thủy, hãy cùng eqhomes tìm hiểu ngay sau đây.

Có nên đặt phòng thờ tại tầng 1 hay không?

Đặt phòng thờ tại vị trí cao nhất là suy nghĩ lâu đời của các hộ gia đình Việt Nam bởi nó thể hiện sự trang nghiệm và yên tĩnh. Tuy nhiên, hiện nay có những gia chủ muốn đặt phòng thờ tại tầng một để tiện cho việc hương khói mà còn giúp người lớn tuổi đỡ phải đi lại lên tầng cao gây mệt mỏi.

Câu trả lời của chúng tôi là: Nên đặt phòng thờ tại tầng 1 bởi có những lợi ích như sau:

·        Đi lại dễ dàng, đặc biệt lợi cho những người cao tuổi

·        Dễ dàng dọn dẹp, sắp xếp mâm cỗ đặc biệt là vào ngày Lễ, tết, giỗ chạp

·        Tạo sự uy nghiêm, ấm cúng khi bước vào căn nhà

·        Giúp con cháu luôn nhớ tới dòng dõi tổ tiên khi bước vào nhà

Tóm lại, việc đặt phòng thờ tại tầng 1 mang lại khá nhiều lợi ích, cho nên đơn vị chúng tôi nhận được khá nhiều lời mời thi công, thiết kế phòng thờ tại tầng 1.

Một số lưu ý đặt phòng thờ tại tầng 1 chuẩn phong thủy

Khi thiết kế và thi công phòng thờ tại tầng 1 gia chủ cũng như người thiết kế cần lưu ý những điểm sau:

®   Không nên đặt phòng thờ chính diện của ra vào hoặc khu vực gần cửa dổ. Bởi theo phong thủy, thì việc đặt tại những vị trí đó sẽ thoát kết khí khiến gia chủ làm ăn kém may mắn hay gặp rủi ro trong công việc.

®   Không được tựa lưng phòng thờ vào nhà vệ sinh hay nhà tắm. Bởi theo hướng phong thủy đây là những nơi không được sạch sẽ, nhiều khí bẩn mà phòng thờ là chốn linh thiêng cần sự sạch sẽ, tôn nghiêm.

®   Không được đặt phòng thờ nằm bên dưới khu vệ sinh, nhà tắm của tầng 2 sẽ thể hiện sự không tôn kính, trang nghiêm.

®   Vị trí nên đặt phòng thờ tại tầng một nên đặt tại không gian tầng 1 nối tiếp bàn ghế phòng khách để mang lại sự uy nghiêm và góp phần thẩm mỹ cho cả căn nhà.

®   Nên thiết kế phòng thờ tại tầng 1 đơn giản không quá cầu kỳ nhưng vẫn cần toát nên vẻ trang trọng, tôn kính.

Tham khảo một số cách thiết kế phòng thờ tại tầng 1

Trong suốt quá trình tư vấn và thiết kế, đơn vị chúng tôi đã tổng hợp được một số thiết kế phù hợp, chuẩn phong thủy khi đặt phòng thờ tại tầng 1, quý khách hàng hãy tham khảo bên dưới.

1.     Đặt phòng thờ chung với không gian phòng khách

Đặt phòng thờ chung với không gian phòng cách bao gồm bàn ghế, sofa là cách thịnh hành và an toàn nhất hiện nay. Bởi phòng khách là không gian quan trọng nhất của căn nhà, sẽ hút nhiều khí thịnh vượng cho gia chủ. Hơn nữa, đây là nơi tập trung mọi thành viên trong gia đình mỗi ngày sẽ giúp con cháu phát huy được tình cảm gia đình cũng như nhớ về cội nguồn, tổ tiên.

2.     Đặt phòng thờ tầng 1 tại một phòng riêng

Có thể thiết kế một phòng riêng tại phòng 1 để thờ,  vị trí này vừa mang lại sự kín đáo cũng như sự uy nghiêm cho phòng thờ. Hơn nữa, vị trí riêng này sẽ giúp phòng thờ luôn yên tĩnh, không gây ồn  ào giống như vị trí đặt ở phòng khách.

Các loại gỗ thiết kế phòng thờ

Hiện nay, các loại gỗ được ứng dụng nhiều trong phòng thờ chính là gỗ sồi , gỗ óc chó, gỗ mít…đây là các loại gỗ rất bền và phù hợp cho việc làm kệ, tủ thờ cúng ông bà, tổ tiến.

Với mỗi loại gỗ sẽ có giá tiền và độ bền khác nhau, tùy từng điều kiện cũng như sở thích của gia chủ chọn lựa.

Bên trên là một số thông tin về cách đặt phòng thờ tại tầng 1 chuẩn phong thủy. Nếu gia đình bạn cũng muốn mua chung cư, kinh doanh nhà đất, tư vấn mua nhà đúng hợp tuổi, hợp phong thủy liên hệ với chúng tôi nhé!

 Xem thêm >>> Hướng dẫn sắp xếp phong thủy phòng ngủ

 

phamlinhnd10


Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn sắp xếp phong thủy phòng ngủ

Hướng dẫn sắp xếp phong thủy phòng ngủ

17/07/2020 17:35

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp cho gia đình yên ấm, hài hòa...