Hướng dẫn sắp xếp phong thủy phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ giúp không gian vừa trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn. Mà còn giúp chủ nhà cảm thấy thoải mái, có một giấc ngủ sâu, mang lại năng lượng, những điều tốt đẹp. Cùng EQHomes tìm hiểu ngay phong thủy phòng ngủ trong bài viết dưới đây.

Bố trí phong thủy phòng ngủ sao cho hợp lý

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống của con người, một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Và muốn có một giấc ngủ ngon, vai trò của phòng ngủ cũng quan trọng không kém.

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ phù hợp với chủ nhà

Bạn không chỉ cần đảm bảo các yếu tố thiết kế nội thất, màu sắc, ánh sáng mà cả các yếu tố phong thủy cũng đáng chú ý khi bố trí phòng ngủ. Dưới đây là một số cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy bạn có thể tham khảo.

1. Sắp xếp giường

- Đầu tiên, bạn nên chọn một chiếc giường chắc chắn, có sự cân bằng để bảo quản và tăng luồng khí tốt trong khi ngủ, giúp ngủ ngon hơn.

- Không đặt giường gần vị trí lối vào, điều này sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí trong phòng. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc giường mà bạn có thể nhìn thấy cửa phòng, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn hơn khi ngủ.

- Nên đặt giường ở giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường dựa vào tường, nó sẽ tạo ra sự hài hòa trong không gian và phong thủy, giúp tăng năng lượng tích cực.

Phong thủy phòng ngủ 

- Tránh đặt đầu giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến tinh thần con người thoát ra, giấc ngủ không sâu.

- Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hoặc bè. Điều này gây áp lực lên giấc ngủ. Để phù hợp với phong thủy hơn nếu không có nơi nào khác, nên sơn lại các thanh sáng hoặc treo sáo trúc ở góc phòng.

- Phải có một khoảng trống dưới giường, chân giường sẽ cao hơn 10cm hoặc nội dung không được niêm phong ở đó. Lý do là khi bạn ngủ, năng lượng tạo ra lưu thông xung quanh cơ thể. Nếu giường được niêm phong, họ sẽ ngăn chặn điều đó.

2. Sắp xếp nội thất phòng ngủ

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc trong bố trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến rất nhiều người trong phòng, ảnh hưởng đến hướng giường.

- Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá bừa bộn, nó sẽ khiến cuộc sống không thoải mái và giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, không vứt đồ đạc, nhất là ở đầu giường.

- Bên cạnh đó, ba mặt của giường cũng là nơi hội tụ không khí. Không gian lưu thông không khí tốt, không nên đặt xung quanh để tránh tắc nghẽn. Do đó, khi sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ. Bạn nên chừa chỗ cho không gian ở ba phía của giường.

- Nếu là người sống độc thân, bạn cũng nên sử dụng những vật liệu tạo sự cân bằng, hài hòa. 

3. Cửa sổ

- Thời gian ban ngày: Mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn ngập căn phòng.

- Vào ban đêm: Nên đóng cửa để giữ không khí tốt trong phòng, để tránh không khí tối xâm nhập vào ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Ngoài cửa sổ, cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm rèm cũng nên được đóng và đóng.

4. Sắp xếp phong thủy phòng ngủ: Thiết bị Điện tử

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất không đặt các thiết bị điện tử, chúng sẽ phát ra bức xạ không lành mạnh. Đánh lạc hướng bạn đi ngủ.

Nếu bạn có một tivi hoặc loa máy tính trong phòng, tốt nhất là ngắt kết nối tất cả nguồn điện, sử dụng rèm cửa để che trước khi đi ngủ.

5. Gương

Gương là âm tính, có thể được thu thập và thả. Theo phong thủy phòng ngủ, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng vận khí, nếu không sẽ gây hao tổn về tài vận. Đặt gương ở phía đông nam cũng là một trong những cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy.

- Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường. Gương sẽ phản ánh những hình ảnh nhạy cảm của cặp vợ chồng. Xét theo phong thủy phòng ngủ nếu cố tình đặt gương đối diện giường. Vợ chồng thường xảy ra cãi vã bất hòa.

Nên đặt gương theo các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc

- Gương nên được đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu hướng Đông Nam, gương sẽ hoạt động giúp chủ nhà thịnh vượng; Hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe; Ngoài ra ở miền Bắc giúp cách của chủ nhà tốt hơn.

- Nên sử dụng gương có cửa đóng hoặc rèm để che gương khi ngủ.

6. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là mang lại một mớ hỗn độn cho phòng ngủ. Cần phải đóng cửa phòng tắm và nhà vệ sinh nếu nó ở trong phòng ngủ. Để giữ sạch sẽ, không ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

7. Nội thất trong phòng ngủ.

- Không để các vật dụng liên quan đến nước trong phòng ngủ. Ví dụ như bể cá, hình ảnh của hồ, sông và biển. Điều này ảnh hưởng tới phong thủy phòng ngủ vì nước dương tính và phòng ngủ âm tính. Có thể ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ, tình thần và cả vận may của chủ nhà.

- Phong thủy phòng ngủ hợp lý là chỉ sử dụng những chiếc đèn nhỏ đặt trên đầu giường. Có thể là đèn treo tường với ánh sáng dịu, mềm. Điều này giúp giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu một số lưu ý để thiết kế nhà ở hợp phong thủy

 

 

Nguyễn Trung