Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng để hợp phong thủy

1. Tầm quan trọng của việc xem tuổi khi mua nhà mới. 
 
Ngoài phong cách thiết kế nội thất, vị trí địa lý thì phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng đặc biệt quan tâm đến. Bởi đây là vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài công danh của các thành viên trong gia đình. 
 
 
 
Căn hộ là sản phẩm có giá trị cao vì vậy rất nhiều khách hàng chú trọng đến việc mua nhà xem tuổi vợ hay chồng? Việc lựa chọn phù hợp sẽ góp phần mang đến nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Hơn nữa nơi an cư lạc nghiệp mang tính hệ trọng cả đời vì vậy không thể xem nhẹ vấn đề này. 
 
 
Đối với nhiều người cho rằng việc xem tuổi khi mua nhà mới là không cần thiết. Đây là quan điểm không hoàn toàn chính xác đối với công việc hệ trọng thì càng đòi hỏi sự khắt khe tỉ mỉ đạt mức cao nhất. Ông cha ta vẫn thương cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” sự cẩn thận trong yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu.
 
Theo quan niệm chung của người Phương Đông và người Việt Nam nói riêng, những vấn đề liên quan đến đất đai, nhà cửa xe cộ rất được coi trọng. Vì vậy việc mua nhà xem tuổi vợ hay chồng sẽ được tính toán dựa trên thuyết ngũ hành. Vậy quan điểm phong thủy được ứng dụng như thế nào trong việc mua nhà mới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở phần nội dung dưới đây. 
 
 2. Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng sẽ tốt hơn? 
Thuyết âm dương ngũ hành là một quy luật có nguồn gốc từ Trung Quốc không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Vậy mua nhà xem tuổi vợ hay chồng là chuẩn nhất?
 
Trong thuyết âm dương ngũ hành được vận hành theo quy luật ưu tiên yếu tố dương trước âm sau. Đối với mua nhà cũng vậy gia chủ cần tuân theo quy luật này để lựa chọn phù hợp. 
 
 • Trong mối quan hệ vợ chồng: Vợ là đại diện cho yếu tố âm, chồng là yếu tố dương. Vì vậy việc chọn tuổi mua nhà lựa chọn ưu tiên yếu tố dương nghĩa là xem dựa theo tuổi chồng. Tuy nhiên bên cạnh đó các bạn cần lưu ý trong từng trường hợp cụ thể sau:
 • Đối với gia đình chỉ có 2 vợ chồng chưa có con cần chọn tuổi chồng để tu sửa nhà hoặc để mua nhà. Đây là nguyên tắc đầu tiên gia chủ cần lưu ý trước khi quyết định tiến hành mua một sản phẩm có giá trị lớn. 
 • Đối với gia đình đã có con cái, vợ chồng là yếu tố dương, con cái là yếu tố âm. Như vậy theo thuyết âm dương chọn mua nhà vẫn ưu tiên chọn tuổi của chồng trước vợ sau. Không chọn tuổi của con cái khi chọn mua nhà mới. 
 • Trong trường hợp gia đình đa thế hệ có ông, bà, cha mẹ, con cháu... Chọn yếu tố dương là người lớn tuổi nhất để mua nhà tuân theo quy luật phong thủy.
 • Trong trường hợp có 2 thế hệ lớn như bà-cháu, mẹ-con, cha-con, ông-cháu  thế hệ  trước đại diện cho yếu tố dương, thế hệ sau là yếu tố âm. Vì vậy lựa chọn yếu tố dương là tuổi của thế hệ trước, không chọn tuổi âm của thế hệ sau. 
 
Với những thông tin trên đây chắc hẳn khách hàng đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng” Như vậy việc lựa chọn tổ ấm cho gia đình cần tuân thủ theo nguyên tắc và quy luật phong thủy. Nhằm mang đến cuộc sống sung túc ổn định về tài lộc sự thuận hòa trong gia đình.

3. Một số lưu ý khi gia chủ mua nhà mới. 

Bên cạnh những thắc mắc mua nhà xem tuổi vợ hay chồng, các bạn cần chú trọng đến những yếu tố khác như:

 1. Tính hợp pháp lý của ngôi nhà
 2. Lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ
 3. Vị trí đắc địa của căn nhà có thuận tiện cho việc đi lại hoặc có gần với những khu trung tâm hành chính hay trung tâm thương mại hay không. 
 4. Những năm gần đây nhiều gia chủ chú trọng đến yếu tố cảnh quan để sinh sống và trải nghiệm những tiện ích cao cấp nhất.
 5. Ngoài ra nhưng yếu tố nội thất như thiết kế, trang trí, màu sắc cần phù hợp với sở thích hay gu thẩm mỹ của gia chủ vô cùng quan trọng.
 6. Lựa chọn được căn hộ ưng ý chắc chắn khách hàng không thể bỏ qua yếu tố giá cả. Một thiết kế phù hợp nhưng mức giá quá cao và không thích hợp với nhu cầu thì đó không phải là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài những yếu tố kể trên sẽ có rất nhiều yếu tố cần lưu  ý khác khi mua nhà mới.  Kính mời độc giả theo dõi những thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ ở phần sau của chuyên mục Tin Tức.  
 
Trên đây là những giải đáp về thắc mắc “ Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng ?” và một số lưu ý khác cần quan tâm khi mua nhà mới. Các bạn cần lưu ý lựa chọn sao cho phù hợp và tuân theo thuyết ngũ hành là ưu tiên lựa chọn yếu tố dương. 
 
 Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc khác về yếu tố phong thủy hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để được phản hồi nhanh nhất. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.
 
 
 

Tố Uyên